Pallet nhựa giá rẻ hiện được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và tìm mua. Nhờ giá tốt, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành. Tuy nhiên, với một thị trường mà Pallet nhựa được bán tràn lan, bạn tuyệt đối phải để tâm đến những lưu ý dưới đây khi chọn mua Pallet nhựa giá rẻ.

Lưu ý khi mua Pallet nhựa giá rẻ?

Nếu đã xác định mua Pallet nhựa giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn nên chú ý một số tiêu chí dưới đây trong việc chọn mua:

Ưu tiên chọn Pallet giá rẻ làm từ nhựa HDPE

Pallet nhựa giá rẻ có rất nhiều loại. Đối với Pallet nhựa nguyên sinh, chúng được sản xuất chỉ từ một loại nhựa. Còn Pallet nhựa tái chế có thể được sản xuất từ 2-3 loại nhựa khác nhau, thậm chí nhiều hơn.

Điều đáng lưu ý ở đây chính là tỷ lệ nhựa HDPE và PP phải đạt mức nhất định cho phép để Pallet đạt được độ bền tối thiểu.

Đối với Pallet nhựa tái chế, loại nhựa HDPE nên được ưu tiên hơn nhựa PP. Bởi sau khi tái chế, nhựa HDPE vẫn giữ được độ ổn định và độ chịu lực ở mức tốt.

Trong khi đó, nhựa PP tái chế hoạt động khá kém, khiến các Pallet nhựa PP tái chế nhanh bị giòn vỡ và chịu lực kém.

Tuy nhiên, Pallet nhựa PP tái chế cũng được sử dụng trong một số trường hợp như chuyển hàng một chiều bằng xe tải hoặc những nhu cầu sử dụng “một lần” khác.

Ưu tiên mua Pallet nhựa giá rẻ từ nhà sản xuất

Nhà sản xuất là người tạo ra Pallet, nhà phân phối là người bán cho bạn. Nhà sản xuất giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của Pallet.

Một nhà sản xuất hoạt động lâu năm được nhiều người tin dùng có thể mang đến cho bạn sự an tâm. Đồng thời, họ cũng thấu hiểu hơn về các nhu cầu của khách hàng, và đáp ứng nhu cầu đó thông qua sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất là người đứng ra chịu trách nhiệm cho các vấn đề về chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, một số nhà phân phối có thể “thoái thác” trách nhiệm này.

Thêm một lý do để bạn ưu tiên lựa chọn nhà sản xuất chính là sự chênh lệch về giá thành. Nhà phân phối cần bán giá cao hơn để có lợi nhuận, còn nhà sản xuất luôn mang đến mức giá thấp hơn, thậm chí là các ưu đãi về giá dành cho đơn hàng số lượng lớn.

Nên chọn Pallet nhựa giá rẻ có khối lượng nhẹ

Trọng lượng Pallet ảnh hưởng nhiều đến chi phí vận chuyển bằng xe tải và cả việc sắp xếp bảo quản Pallet trong kho. Pallet có khối lượng nhẹ hơn sẽ tối ưu cho vận chuyển hơn.

Trong thị trường hiện nay, các Pallet nhựa giá rẻ có khối lượng khoảng 7.2kg được xem là mức tiêu chuẩn. Các Pallet này có độ dày phù hợp, đảm bảo khả năng chịu lực và tối ưu cho vận chuyển.

Chú ý đến tuổi thọ của Pallet

Pallet nhựa giá rẻ có tuổi thọ trung bình từ 2-5 năm tùy theo nhu cầu sử dụng, nhưng công thức sản xuất Pallet cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ.

Về công thức chế tạo Pallet, hẳn chỉ có nhà sản xuất biết được. Do đó, cũng chỉ nhà sản xuất nắm chắc tuổi thọ của các sản phẩm nhờ quá trình chế tạo và thử nghiệm.

Biết được tuổi thọ của Pallet giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền. Bạn có thể dự đoán được khi nào thì cần thay thế các Pallet nhựa giá rẻ này, qua đó sẽ có những kế hoạch và chiến lược kinh doanh phù hợp.

Khả năng phục vụ của Pallet

Pallet nhựa giá rẻ buộc phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản. Bạn cần làm rõ một số câu hỏi như:

  • Pallet có kích thước chuẩn không? Nếu dùng trong xuất khẩu thì có hợp lệ không?
  • Pallet có tải trọng động/tải trọng tĩnh là bao nhiêu?
  • Pallet sử dụng được cho các loại xe nâng nào?
  • Pallet có sử dụng được cho ngành hàng của bạn không?
  • Pallet có khả năng tái chế không? Nhà sản xuất có thu hồi khi bạn cần thanh lý không?

Bạn phải nắm chắc những điều này để chủ động hơn trong việc sử dụng Pallet nhựa giá rẻ. Đồng thời có thể biết chắc rằng loại Pallet mình mua có thực sự xứng đáng với giá tiền mà mình bỏ ra hay không.

Một số câu hỏi thường gặp khi nói đến Pallet nhựa giá rẻ

Nếu là người quan tâm đến sản phẩm Pallet nhựa giá rẻ, bạn hẳn sẽ có các thắc mắc như:

Pallet nhựa giá rẻ từ đâu mà có?

Nói đến Pallet nhựa giá rẻ, người ta thường đề cập đến các dòng Pallet tái sinh (Pallet tái chế).

Đây là các sản phẩm được chế tạo từ nhựa tổng hợp, đã trải qua sử dụng ít nhất 1 lần. Nhờ đó, chúng có giá thành thấp hơn rất nhiều, từ 50-70% so với Pallet sản xuất mới.

Ngoài ra, cũng có các loại Pallet nhựa giá rẻ chất lượng cao được sản xuất mới hoàn toàn. Giá tốt này có thể được tạo ra do nhiều yếu tố như giá nguyên liệu đầu vào, hoặc do sản phẩm được thương hiệu trực tiếp sản xuất.

Chất lượng Pallet có tốt không?

Nếu đem so sánh với các Pallet mới hoàn toàn (Pallet nhựa nguyên sinh), thì Pallet nhựa tái chế sẽ không thể đạt được chất lượng ngang bằng. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu để phục vụ nhu cầu kê đỡ.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Pallet nhựa giá rẻ so với Pallet nhựa mới là độ đàn hồi và tuổi thọ. Bởi trong quá trình tái chế, nhựa HDPE và PP (hai loại nhựa chính trong sản xuất Pallet) sẽ được pha thêm các loại nhựa khác, làm giảm tính liên kết trong chất liệu.

Vậy nên, Pallet nhựa giá tốt thường có tuổi thọ từ 2-5 năm tùy theo điều kiện sử dụng. Chúng cũng không chịu được va đập quá lớn như Pallet nhựa nguyên sinh.

Tuy nhiên, người dùng tìm mua các loại Pallet nhựa giá rẻ nhiều như vậy cũng có nguyên nhân. Trong thực tế, tải trọng và độ chịu lực của loại Pallet này không hề thua kém loại mới 100%.

Lấy ví dụ như Pallet nhựa xuất khẩu làm từ nhựa tái sinh, chúng có tải trọng động/tĩnh là 800/2800kg. Con số này ở Pallet nhựa nguyên sinh phổ thông là 1000/3000kg, thực sự không thua kém quá nhiều.

Do đó, để phục vụ việc kê đỡ ngắn hạn, Pallet nhựa giá rẻ vẫn đáp ứng tốt nhu cầu người dùng.

Có nên mua Pallet nhựa giá rẻ không?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên chủ yếu phải xem xét mục đích sử dụng của bạn. Pallet nhựa giá rẻ có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sau đây:

  • Sử dụng kê hàng cố định và ngắn hạn trong khoảng một hoặc vài năm.
  • Kê đỡ hàng hóa trên xe tải hoặc Container để xuất hàng “một chiều” hoặc xuất khẩu.
  • Sử dụng kê đỡ cho các sản phẩm/hàng hóa mang tính mùa vụ.
  • Hàng hóa của bạn không phải là hàng thực phẩm. Bởi Pallet nhựa giá rẻ tái chế sẽ không được phép tiếp xúc với hàng thực phẩm.

Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài, bạn nên lựa chọn dòng Pallet nhựa nguyên sinh giá tốt. Chúng có độ bền cao, tuổi thọ cực dài và chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Quan trọng hơn là chúng an toàn với mọi loại hàng hóa.

Mua Pallet nhựa giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn vẫn còn đang lay hoay chưa biết lựa chọn thương hiệu nào để mua Pallet nhựa giá rẻ, thì Việt Nhật Group là nhà sản xuất Pallet mà bạn có thể tin tưởng.

Việt Nhật Group là công ty sản xuất Pallet nhựa đã hoạt động hơn 20 năm trong thị trường. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm Pallet nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh HDPE, với chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Trên đây là các lưu ý khi mua Pallet nhựa giá rẻ mà bạn nên cân nhắc. Mong rằng các thông tin của Việt Nhật Group đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Pallet nhựa giá rẻ cũng như lựa chọn được nơi mua uy tín.

CÔNG TY TNHH NHỰA VIỆT NHẬT

===========================

Trụ sở: 66/94 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hà Nội: 555-561 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Nhà máy: Đường số 1 Cụm công nghiệp Đức Hòa, Đức Hòa Đông, Long An

Số điện thoại: (+84) 904 783 488

Email: info@vietnhatgroup.com.vn

Fanpage: fb.com/congtytnhhnhuavietnhat/