Pallet nhựa nguyên sinh thường được sử dụng cho việc kê đỡ hàng hóa trong các kho xưởng, nhà máy,… Vậy thì cụ thể, loại Pallet này mang đến những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Pallet nhựa nguyên sinh là gì?

Pallet nhựa nguyên sinh được sản xuất từ nhựa có độ tinh khiết cao, chịu lực tốt, tuổi thọ dài, hạn chế ăn mòn hóa học, đặc biệt an toàn với con người, ngay cả khi tiếp xúc với lương thực, thực phẩm.

Nhựa HDPE và PP là hai loại nhựa phù hợp nhất để sản xuất Pallet nhựa.

HDPE bản chất là nhựa dẻo, độ đàn hồi tốt, chịu nhiệt cao, độ bền kéo tốt. PP bản chất là nhựa cứng, độ đàn hồi – chịu nhiệt – độ bền kéo tốt, nhưng không bằng HDPE.

Do vậy, Pallet nhựa PP có giá thành tương đối rẻ hơn, còn Pallet nhựa HDPE có giá thành cao hơn, nhưng đều phục vụ mục đích sử dụng lâu dài.

Pallet nhựa nguyên sinh mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể nhất mà Pallet nhựa nguyên sinh có thể mang đến cho doanh nghiệp:

Khả năng chịu tải tốt

Đặc điểm nổi bật nhất của dòng Pallet nhựa nguyên sinh chính là tải trọng lớn. Thông thường, loại Pallet này có tải trọng động từ 800-1000kg, tải trọng tĩnh từ 2800-3000kg.

Với độ chịu tải cao, dòng Pallet này đáp ứng rất tốt việc kê đỡ hàng hóa trong các kho, hoặc trên xe tải, Container khi vận chuyển.

Bên cạnh đó, Pallet nhựa nguyên sinh có khả năng chống ăn mòn đứng hàng đầu. Khi tiếp xúc với các môi trường hoặc thực phẩm có độ ẩm cao, pallet vẫn không bị bào mòn hay biến dạng.

Với độ cứng/độ dẻo cao, sản phẩm còn giúp hạn chế tình trạng chuột bọ cắn phá thường thấy ở Pallet gỗ. Thiết kế đan lưới thông dụng của Pallet nhựa cũng giúp thoát hơi tốt, giúp giảm thiểu tình trạng ẩm mốc ở vị trí đặt hàng.

Pallet nhựa nguyên sinh giúp tiết kiệm chi phí

Trong thực tế, giá Pallet nhựa cao hơn so với loại gỗ thông thường. Tuy nhiên, Pallet nhựa có tuổi thọ dài ít nhất gấp 10 lần Pallet gỗ.

Với việc sử dụng ngắn hạn, chọn Pallet gỗ hoặc Pallet nhựa tái chế sẽ tối ưu hơn. Thế nhưng nếu bạn định hướng sử dụng lâu dài, Pallet nhựa nguyên sinh là lựa chọn tốt hơn hẳn.

Mặt khác, Pallet khi kết hợp với các loại xe nâng hàng là biện pháp gia tăng năng suất hiệu quả. Pallet có tải trọng lớn giúp bạn cắt giảm số lần nâng hạ/chuyển xếp hàng hóa, tiết kiệm hàng tá chi phí nguyên vật liệu.

Ngoài ra, pallet nhựa không bị mối mọt đục khoét, bạn không cần tốn thêm chi phí phun xịt hoặc thuê nhân công kiểm tra Pallet định kỳ.

Dễ vận chuyển

Pallet nhựa nguyên sinh có độ dẻo cao, không dễ gãy vỡ, giảm áp lực cho việc vận chuyển. Hơn nữa, Pallet nhựa nói chung thường có khối lượng thấp hơn so với pallet gỗ cùng kích thước.

Trong thực tế, không có một nhà kho hay xe tải nào chỉ sử dụng một tấm Pallet. Đồng nghĩa rằng, sử dụng Pallet nhựa giúp bạn giảm tải áp lực lên công trình/thiết bị theo cấp số nhân so với Pallet gỗ/kim loại.

Giảm bớt hao mòn về lâu dài chính là mang lại lợi ích kinh tế lớn cho doanh nghiệp.

Pallet nhựa nguyên sinh an toàn với người sử dụng

Sự an toàn của Pallet nhựa nguyên sinh nằm ở 3 khía cạnh chính:

  • An toàn về vi sinh: Nhựa nói chung không có vi sinh, vì vậy không cần phải khử trùng trước khi sử dụng như gỗ. Nhờ điều này, Pallet nhựa là yêu cầu bắt buộc trong việc vận chuyển/lưu kho các sản phẩm thực phẩm. Sản phẩm sẽ không làm biến đổi chất lượng thực phẩm sau thời gian dài tiếp xúc.
  • Tính không độc hại: Hầu hết các loại hộp nhựa đựng thực phẩm hiện nay đều làm từ nhựa HDPE nguyên sinh. Vì đặc tính không độc, không có mùi hôi, không gây ra tình trạng nhiễm khuẩn. Pallet nhựa nguyên sinh được dùng nhiều trong bảo quản hàng thực phẩm tại các nhà kho cũng vì lý do này.
  • Không bắt lửa: So với Pallet gỗ, Pallet nhựa chịu nhiệt tốt, không bắt lửa, hạn chế rủi ro tốt hơn. Trong việc bảo quản hàng hóa, rủi ro là một điều không ai muốn nhắc đến. Nhưng nó không có nghĩa chúng ta được phép bỏ qua hoặc xem nhẹ. Do đó, để đảm bảo quy chuẩn về an toàn, bạn nên cân nhắc sử dụng Pallet nhựa.

Giảm thiểu rác thải nhựa

Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối chưa có giải pháp của toàn nhân loại. Dĩ nhiên, việc sử dụng Pallet nhựa nguyên sinh không loại bỏ được rác thải nhựa, nhưng là biện pháp giúp giảm thiểu đáng kể lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Nhựa nguyên sinh là loại nhựa chưa từng được sử dụng, cho nên các sản phẩm nhựa nguyên sinh đều có thể tái chế. Tái chế và tái sử dụng nhựa giúp giảm rác thải nhựa, điều này là không cần bàn cãi.

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn hay nhỏ, đều cần phải nhận thức rõ trách nhiệm cộng đồng. Trong tình huống bắt buộc phải sử dụng nhựa, nhựa nguyên sinh chưa chắc là biện pháp toàn diện, nhưng chắc chắn là biện pháp tốt hơn.

Mua Pallet nhựa nguyên sinh giá tốt ở đâu?

Hiện nay, Pallet nhựa nguyên sinh được chào bán rộng rãi ở mọi mặt trận Internet, giúp việc mua hàng nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo nhận được sản phẩm chất lượng như số tiền đã bỏ ra.

Tại Việt Nhật Group, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản phẩm nhựa xuất khẩu, chúng tôi luôn hướng đến trở thành người bạn đồng hành của quý khách hàng, quý doanh nghiệp để tìm ra các giải pháp tối ưu việc kinh doanh.

Mua Pallet nhựa nguyên sinh tại Việt Nhật Group, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì:

  • Chất lượng hàng đầu, được bảo chứng bởi hàng ngàn khách hàng doanh nghiệp.
  • Giá thành tốt nhất thị trường do Việt Nhật Group tự sản xuất.
  • Pallet làm từ nhựa nguyên sinh HDPE, nhiều kích thước và màu sắc, đa dạng sự lựa chọn.
  • Đội ngũ nhân viên am hiểu sản phẩm và ngành hàng sẽ tư vấn cho quý khách sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là các lợi ích của Pallet nhựa nguyên sinh có thể mang lại cho doanh nghiệp. Chúng vừa là lựa chọn kinh tế cho nhiều ngành hàng, vừa đóng góp không nhỏ vào định hướng phát triển bền vững của nhiều doanh nghiệp. Hi vọng Việt Nhật Group đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH NHỰA VIỆT NHẬT

===========================

Trụ sở: 66/94 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hà Nội: 555-561 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Nhà máy: Đường số 1 Cụm công nghiệp Đức Hòa, Đức Hòa Đông, Long An

Số điện thoại: (+84) 904 783 488

Email: info@vietnhatgroup.com.vn

Fanpage: fb.com/congtytnhhnhuavietnhat/