Pallet nhựa đen là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc kê đỡ, sắp xếp hàng hóa. Vậy Pallet nhựa đen là gì? Chúng có ưu nhược điểm gì và được ứng dụng thế nào trong đời sống?

Pallet nhựa đen là gì?

Pallet nhựa đen hay Pallet nhựa tái chế, Pallet nhựa loại 2,… là loại Pallet sản xuất từ nhựa nguyên sinh đã qua sử dụng, pha thêm màu đen trong quá trình trộn lẫn.

Mặc dù vẫn có Pallet nhựa nguyên sinh màu đen, nhưng ít phổ biến. Bởi vì nhựa nguyên sinh thường được sử dụng cho việc sản xuất các Pallet có màu sắc nổi bật.

Chất liệu nhựa dùng trong sản xuất Pallet nhựa đen thường là HDPE hoặc PP. Tuy nhiên chúng có độ tinh khiết thấp hơn nhiều so với nhựa nguyên sinh.

Nguồn nhựa thường đến từ các chai nhựa, can nhựa, bao bì,… được thải ra ngoài môi trường. Qua quá trình tái chế, nhựa HDPE/PP cũ này sẽ được pha trộn với các loại nhựa khác, tạo thành Pallet màu đen phục vụ cho doanh nghiệp.

Dòng Pallet này được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp đóng hàng xuất khẩu, hoặc doanh nghiệp có mục đích sử dụng ngắn ngày.

Ưu điểm của Pallet nhựa đen

Với quá trình sản xuất như trên, Pallet nhựa đen có những ưu điểm nổi bật sau:

Giá thành rẻ

So với Pallet nhựa nguyên sinh, các dòng pallet loại 2 có giá thành thấp hơn rất nhiều.

Thông thường, giá Pallet nhựa đen chỉ bằng 1/4 – 1/3 giá Pallet nhựa nguyên sinh. Nhờ đó, loại Pallet này phục vụ rất tốt trong các công tác sử dụng một lần như đóng hàng xuất khẩu.

Với các loại hàng hóa mang tính mùa vụ, đây là phương án tiết kiệm chi phí nhất khi lưu trữ trong kho.

Pallet nhựa đen chịu lực tốt

Một số người cho rằng nhựa tái chế chịu lực rất kém, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Bằng chứng là các doanh nghiệp xuất khẩu đều sử dụng loại nhựa này trong việc đóng hàng. Họ dĩ nhiên sẽ không vì chút chi phí mà mạo hiểm chấp nhận các rủi ro cho sản phẩm.

Nhựa tái chế vẫn là chất liệu nhựa HDPE/PP tỷ lệ cao, cho nên khả năng chịu lực vẫn luôn đạt mức tốt.

Có thể tái sử dụng

Nhựa nói chung và nhựa tái chế nói riêng đều cho khả năng tái tạo sau khi đã phục vụ mục đích ban đầu. Bản thân Pallet nhựa đen cũng là một sản phẩm sinh ra từ quá trình này.

Tái chế và tái sử dụng luôn là 2 xu hướng được khuyến khích, không những tiết kiệm tài nguyên cho sự phát triển bền vững, mà còn cắt giảm đáng kể gánh nặng về rác thải thải ra môi trường.

Pallet nhựa đen rất dễ tìm mua

Việc sản xuất Pallet nhựa đen không đòi hỏi một “bí kíp” hay công thức cao cấp, cho nên rất nhiều doanh nghiệp cũng tham gia vào thị trường này. Giá Pallet nhựa đen vốn đã rẻ, khi thị trường cạnh tranh thì người sử dụng càng có lợi hơn.

Hiện nay, với chỉ một lượt tìm kiếm trên Google, bạn có thể thu về hơn 300.000 kết quả, trong đó có vô số những gian hàng bày bán sản phẩm này.

Nhược điểm của Pallet nhựa đen

Song song với các ưu điểm, Pallet nhựa đen cũng có một vài nhược điểm cố hữu như:

Độ bền kém

Độ chịu tải (tải trọng) của Pallet nhựa đen thường xấp xỉ Pallet nhựa nguyên sinh, tuy nhiên, rất khó để mang độ bền của hai loại Pallet này lên bàn cân được.

Pallet loại 2 có tuổi thọ ngắn hơn, độ dẻo dai cũng không bằng loại 1. Khác nhau này xuất phát từ chỗ Pallet nguyên sinh phục vụ mục đích sử dụng lâu dài, lên đến hàng chục năm, còn nhựa tái chế hướng đến phục vụ các mục tiêu sử dụng ngắn hạn.

Khó kiểm soát chất lượng Pallet nhựa đen

Thực tế, bộ khuôn Pallet của nhiều doanh nghiệp sản xuất là giống hệt nhau, nhưng không có một công thức pha trộn nào dùng chung cho tất cả Pallet trên thị trường. Do đó, tỷ lệ HDPE/PP và các loại nhựa khác như thế nào chỉ có nhà sản xuất nắm được.

Điều này dẫn đến vấn đề chính là các Pallet nhựa đen thoạt nhìn đều như một khuôn đúc ra, những chất lượng có thể chênh lệch nhau ít nhiều.

Không thể sử dụng Pallet nhựa đen trong một số ngành đặc thù

Đối với các ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, Pallet loại 2 thường khó đáp ứng được các quy chuẩn về độ an toàn tuyệt đối. Cho nên, chúng thường không được phép hoặc hạn chế sử dụng trong các ngành hàng này.

Mặt khác, nếu không biết cách sản xuất, Pallet nhựa đen có thể xuất hiện các mùi hôi không mong muốn. Điều này có thể gây khó chịu cho người sử dụng và ảnh hưởng tiêu cực đến hàng hóa.

Mua Pallet nhựa đen ở đâu đảm bảo chất lượng?

Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động và phát triển trong ngành hàng, Việt Nhật Group đã dần trở thành cái tên bảo chứng cho chất lượng.

Pallet nhựa đen do Việt Nhật Group phân phối đảm bảo các tiêu chí như:

  • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường vì công ty trực tiếp sản xuất.
  • Tỷ lệ nhựa HDPE trong Pallet đạt chuẩn, giúp khả năng chịu tải lên đến 2800kg.
  • Kích thước Pallet nhựa tiêu chuẩn dùng cho xuất khẩu (1100x1100mm).
  • Không có mùi hôi khó chịu, an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin về Pallet nhựa đen được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành hàng. Hi vọng Việt Nhật Group đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH NHỰA VIỆT NHẬT

===========================

Trụ sở: 66/94 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hà Nội: 555-561 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Nhà máy: Đường số 1 Cụm công nghiệp Đức Hòa, Đức Hòa Đông, Long An

Số điện thoại: (+84) 904 783 488

Email: info@vietnhatgroup.com.vn

Fanpage: fb.com/congtytnhhnhuavietnhat/