Pallet nhựa ngày càng xuất hiện phổ biến trong các kho hàng, nhà xưởng. Dù phục vụ chung một mục đích, song chúng có thể có nhiều thiết kế khác nhau. Trên thị trường có các loại Pallet nhựa nào? Dựa vào những tiêu chí nào để phân loại Pallet nhựa? Mời bạn cùng Việt Nhật Group tìm hiểu trong bài viết sau!

Pallet nhựa có đặc điểm gì?

  • Độ đàn hồi cao, chịu va đập tốt, tải trọng lớn lên đến 3 tấn.
  • Bền bỉ với thời gian, chịu nắng tốt, kháng nước, chống ăn mòn hóa học.
  • Không bị vấn đề về vi sinh. Không lo chuột bọ cắn phá như Pallet gỗ.
  • Khối lượng nhẹ, không bắt lửa.
  • An toàn với thực phẩm.

Với các đặc tính trên, Pallet nhựa được sử dụng ngày càng phổ biến trong hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi loại Pallet sẽ tối ưu cho một số nhóm sản phẩm nhất định.

Dựa trên đặc điểm cấu tạo, các nhà sản xuất có thể phân loại Pallet theo nhiều nhóm. Bên dưới đây chính là các loại Pallet nhựa thông dụng nhất trong thị trường.

Phân biệt các loại Pallet nhựa theo cấu tạo

Dựa trên cấu tạo của các loại Pallet nhựa, doanh nghiệp sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp.

Pallet nhựa một mặt

Là loại Pallet sử dụng phổ biến hàng đầu trong doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Nhờ thiết kế một mặt, chúng có thể sử cho cả xe nâng tay và xe nâng động cơ, giúp việc nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn tiết kiệm tối đa công sức.

Kích cỡ, màu sắc, khối lượng chịu tải của pallet nhựa một mặt rất đa dạng, tùy theo nhu cầu kê hàng hoặc vận chuyển của từng doanh nghiệp.

Pallet nhựa hai mặt

Loại Pallet này được thiết kế 2 mặt giống nhau, chức năng tương tự nhau.

Khác với loại một mặt, Pallet nhựa hai mặt chỉ tối ưu cho xe nâng động cơ. Bởi vì khoảng trống giữa 2 mặt không lớn, nên rất khó di chuyển càng xe nâng tay vào.

Bù lại, Pallet nhựa 2 mặt có khả năng chịu lực tốt hơn, tải trọng tối đa cũng thường lớn hơn.

Pallet nhựa mặt hở

Là loại Pallet được thiết kế với nhiều lỗ trên mặt, phù hợp cho hàng hóa cần thoáng khí. Các lỗ hở được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Pallet nhựa mặt hở hỗ trợ việc bảo quản hàng hóa trong kho tốt hơn. Sản phẩm được dùng nhiều cho hàng hóa đóng gói, thực phẩm, nông sản, dệt may,…

Pallet nhựa mặt kín

Là loại Pallet có một mặt hoặc hai mặt, bề mặt kín hoàn toàn hoặc chỉ có 1 vài lỗ tròn nhỏ. Chúng thường được thiết kế bằng các tấm nhựa dày, mức độ liên kết lớn.

Pallet nhựa mặt kín có thể chịu được trọng tải lớn hơn các loại mặt hở. Sản phẩm này còn là lựa chọn tối ưu cho các mặt sàn nhiều độ ẩm, nhiều hóa chất, đảm bảo hàng hóa được kê đỡ tốt hơn.

Pallet nhựa liền khối

Là loại Pallet được đúc từ một khối duy nhất, liền nhau, không có bất cứ một mảnh ghép nào. Nhờ độ liên kết cao, chúng có khả năng nâng đỡ và chịu tải tốt nhất nhì trong các loại Pallet nhựa.

Pallet nhựa lõi thép

Là loại Pallet nhựa được gia cố cốt thép bên trong để tăng tải trọng nâng. Các lõi thép này có thể tháo rời ra khi dùng Pallet nâng hàng hóa tải trọng không quá lớn.

So với các loại Pallet nhựa thông thường, tải trọng (cả động và tĩnh) của Pallet nhựa lõi thép có thể lên đến 6 lần tùy theo công thức và tỷ lệ pha trộn của nhà sản xuất.

Pallet nhựa chân cốc

Loại Pallet này còn được gọi là Pallet cốc, với thiết kế 9 chân dạng cốc bên dưới. Nhờ đó, tải trọng nâng được tăng lên đáng kể.

Hầu hết Pallet nhựa chân cốc đều là Pallet một mặt. Ngoài ra, các sản phẩm này có còn khả năng xếp chồng tiện lợi, giúp tiết kiệm tối đa không gian trong kho hàng, bến bãi… khi không sử dụng.

Phân biệt các loại Pallet nhựa theo chức năng

Pallet nhựa lót sàn

Pallet nhựa lót sàn hay tấm nhựa lót sàn có thiết kế mặt phẳng, lỗ hở. Có hai loại chính là Pallet có chân và Pallet không chân. Pallet lót sàn dùng được cho các loại sàn như:

  • Sàn kho xưởng, bến bãi, sàn nhà.
  • Lót chuồng gà, chuồng thỏ… trong các trang trại chăn nuôi.
  • Sử dụng làm điểm kê lót hàng hóa.
  • Sử dụng làm lối đi ở các công trình.
  • Lót sàn sân khấu, sân thể thao có thể tháo rời.

Khả năng có thể lắp ghép và tháo rời giúp tăng tính tiện dụng cho Pallet nhựa lót sàn. Đồng thời, yếu tố này cũng giúp chúng phù hợp cho tất cả các diện tích lớn nhỏ khác nhau.

Pallet nhựa kê hàng

Công dụng chính của chúng là nâng đỡ, bảo quản và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Yêu cầu quan trọng của Pallet nhựa kê hàng là tải trọng lớn và độ bền cao.

Trong thực tế, Pallet nhựa kê hàng làm từ nhựa nguyên sinh, tuổi thọ lên đến hàng chục năm giúp tiết kiệm chi phí bảo quản. Tuy nhiên loại Pallet này có giá thường cao nên chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp.

Ngoài khả năng kê hàng, loại Pallet này cũng giúp việc vận chuyển hàng hóa bằng xe nâng nhanh chóng hơn.

Các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra các loại Pallet nhựa kê hàng: 2 đường nâng, 3 đường nâng, 4 đường nâng… tăng độ tương thích với các thiết bị nâng hạ có trên thị trường.

Pallet nhựa nguyên sinh có độ bền bỉ cao khi dùng kê hàng.

Pallet nhựa khung ràng

Sản phẩm còn được gọi là Pallet nhựa khung chắn, có thiết kế khá độc đáo với khung chắn xung quanh. Thiết kế này giúp hàng hóa được cố định tốt hơn, tránh trượt hoặc rơi ra.

Pallet nhựa khung ràng là trợ thủ đắc lực trong ngành vận chuyển hàng hóa. Chúng đặc biệt thích hợp cho sản phẩm có kích thước lớn, khó cầm và cần được giữ vững trên Pallet.

Ngành hàng chủ yếu sử dụng sản phẩm này là tủ, cửa, tấm ván, vật liệu xây dựng, thiết bị y tế,…

Pallet nhựa xuất khẩu

Thường được gọi với tên khác là Pallet nhựa đen hay Pallet dùng một lần.

Đặc tính nổi trội của chúng chính là giá thành rất rẻ, chỉ bằng 1/4 – 1/3 so với Pallet nhựa nguyên sinh. Bù lại, tuổi thọ của chúng thường không dài.

Vậy nên, các doanh nghiệp xuất khẩu ưu tiên sử dụng loại Pallet này trong đóng hàng. Tải trọng tĩnh của chúng từ 800-1000kg, tải trọng động vào khoảng 2800kg.

Pallet nhựa đen có giá thành rẻ, phù hợp dùng trong xuất khẩu hàng hóa.

Pallet box nhựa

Còn được gọi phổ biến là Pallet hộp, có khả năng kết hợp giữa lưu trữ và vận chuyển.

Pallet box nhựa có cấu tạo chính gồm 2 phần: phần đế với các đường nâng và phần hộp chữ nhật phía trên để chứa hàng hóa.

Sản phẩm này là cánh tay đắc lực cho ngành nông nghiệp, thủy hải sản, công nghiệp chế biến, máy móc linh kiện… với sự tiện dụng và khả năng bảo vệ hàng hóa.

Trên đây là các loại Pallet nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay. Mong rằng các thông tin của Việt Nhật Group đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi Pallet nhựa có mấy loại, cũng như hỗ trợ bạn tìm được sản phẩm Pallet phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

CÔNG TY TNHH NHỰA VIỆT NHẬT

===========================

Trụ sở: 66/94 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hà Nội: 555-561 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Nhà máy: Đường số 1 Cụm công nghiệp Đức Hòa, Đức Hòa Đông, Long An

Số điện thoại: (+84) 904 783 488

Email: info@vietnhatgroup.com.vn

Fanpage: fb.com/congtytnhhnhuavietnhat/